loading

Thiết kế,trang trí phòng ngủ tạo giấc ngủ ngon

Ngày đăng: 2014-06-13 / Lượt xem 1448
Thiết kế,trang trí phòng ngủ tạo giấc ngủ ngon

Có thể chúng ta chưa biết , ngoài việc sinh hoạt điều độ , nguồn năng lượng trong phòng ngủ cũng tác động rất lớn đến giấc ngủ của bạn .Cuộc đời chúng ta có đến một phần ba thời gian là giành để ngủ , giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn duy trì sự minh mẫn ,sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và công việc . Vì vậy việc thiết kế , trang trí không gian của phòng ngủ là rất quan trọng .

1. Mang nghệ thuật và phòng 

Những tranh tường hay tranh dán tường hàn quốc điều tác động đến tâm trạng của chúng ta. Chúng ta nên lựa chọn hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật đơn giản mà nói lên được mong muốn của mình. Còn nếu muốn mang nguồn năng lượng đặc biệt có sức ảnh hưởng mạnh mẽ vào phòng ngủ hãy lựa chọn hình ảnh hoặc tranh vẽ mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ với chủ dề về tình yêu, uyên ương.

Về giấy dán tường thì bạn nên chọn những hoa văn êm ái tạo , rợn sóng v..v. sẽ giúp tạo cho chúng ta một cảm giác hài hòa .

 

2. Lựa chọn gam và cân bằng màu

Theo phong thủy , gam màu đỏ, cam, hồng và các màu nóng nói chung luôn tao cho chúng ta cảm giác lãng mạn, ấm cúng cho phòng ngủ.Tuy nhiên nếu bạn yêu thích không gian yên tĩnh , bạn co thể sử dụng những gam màu trung tính ,trầm , màu sắc tự nhiên xanh các loại , kem.... Ở những bài trước tranhdantuongkorea.com đã giới thiệu về cách chọn màu giấy thieo phong thủy.

Màu sắc dịu giúp cân bằng nguồn năng lượng trong phòng ngủ , điều hòa màu sắc sao cho hài hòa, dịu mắt sẽ giúp đầu óc tâm trí ta thoải mái thần kinh được thư giản dễ ngủ.Màu sắc các vật dụng trang trí nội thất cũng phải tương đồng hài hòa để đôi mắt chúng ta luôn dể chịu.

3. Tạo một không gian thoải mái trong phòng

Không khí, ánh sáng, nhiệt độ và tiếng ồn điều có những tác động trực tiếp đến giấc ngủ của chúng ta .Trong đó ánh sáng được coi là nguồn dinh dưỡng quý giá , nếu muốn muốn đạt được độ ánh sáng phù hợp chúng ta cần chỉnh sửa cửa sổ , rèm cửa v..v.. Còn về tiếng ồn chung ta nên tạo ra một không gian cách biệt hạng chế tiếng ồn gay hại đến giấc ngủ ,đối với không khí chúng ta nên thiết kế một gian phòng thoáng khí luôn luôn được bổ sung nguồng không khí mới .Nhiệt độ phòng cũng không kém quan trọng nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta ,nếu nhiệt độ quá cao hay quá lạnh sẽ ảnh hường đến sức khỏe và giấc ngủ vì vậy nên thiết kế trần nhà có độ cao vừa phải , không gian thoáng đãn sẽ giúp tạo ra nhiệt độ vừa phải trong phòng giúp chúng ta thoải mái khi ngủ.

4. Nội thất trong phòng

Khi chọn đồ nội thất cho phòng ngủ chúng ta nên lưu ý về màu sắc mà chúng ta đã thiết kế từ trước . Nếu bạn có dùng đến bàn làm vật trang trí nội thất thì nên đặt một lọ hoa tươi hay một cây cành nhỏ để mang lại hương sắc thiên nhiên vào gần hơn trong không gian phòng và một đèn ngủ , một chậu cá nhỏ v.v.  đây cũng là cách đơn giản để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng ngủ của chúng ta.

5. Vi trí đặt giường 

Không nên đặt giường đối diện cửa ra vào vì sẽ ảnh hường đến giấc ngủ và hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ về mặt phong thủy. Cũng không nên kê giường ngủ ngay vị trí đặt cửa sổ vì điều này vi phạm nguyên tắc phong thủy.

 

Đầu giường nên đặt tựa vào tường sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ. Không nên đặt gương trong phòng ngủ, nếu có phải tránh để gương chiếu thẳng vào giường. /.

Tin tức liên quan

Bình luận

Tin tức khác

Từ khóa

tranh dan tuong giay dan tuong tranh dan tuong 3D tranh dan tuong thien nhien tranh dan tuong cua so tranh dan tuong bai bien tranh dan tuong bien tranh dan tuong phong canh tranh dan tuong nghe thuat tranh dan tuong hoa tranh dan tuong dong vat tranh dan tuong thac tranh dan tuong HCM dai ly tranh dan tuong tranh dan tuong gia si tranh dan tuong dak lak tranh dan tuong bmt tranh dan tuong ban me giay dan tuong dak lak bang gia tranh dan tuong cac mau tranh dan tuong gia ban tranh dan tuong mau tranh dan tuong mẫu tranh tường đẹp

tranh dán tường cao cấp tranh dán tường cho bé tranh dán tường chống ẩm tranh dán tường dễ thương tranh dan tuong dep tranh dan tuong gia re tranh dan tuong han quoc tranh dán tường karaoke tranh dan tuong korea tranh dán tường phòng khách tranh dán tường phòng ngủ tranh dán tường sang trọng tranh dan tuong tre em tranh dán tường văn phòng tranh dan tuong sai gon tranh dan tuong vung tau tranh dan tuong dong nai tranh dan tuong binh duong tranh dan tuong binh phuoc tranh dan tuong dong nai tranh dan tuong lam dong tranh dan tuong dak nong tranh dan tuong da lat tranh dan tuong phan thiet tranh dan tuong binh thuan tranh dan tuong ninh thuan tranh dan tuong phan rang tranh dan tuong nha trang tranh dan tuong khanh hoa tranh dan tuong phu yen tranh dan tuong binh dinh tranh dan tuong quang ngai tranh dan tuong quang nam tranh dan tuong da nang tranh dan tuong hue tranh dan tuong gia lai tranh dan tuong kon tum tranh dan tuong can tho tranh dan tuong kien giang tranh dan tuong hau giang tranh dan tuong ben tre tranh dan tuong tay ninh tranh dan tuong an giang